๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๖ ณ อาคาร ๕๐ ห้องประชุมต้นคูน คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี รองศาสตราจารย์สนธยา เกาะสมัติ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี พร้อมผู้ช่วยศาสตราจารย์สุระเจตน์ อ่อนฤทธิ์ คณบดีและผู้ช่วยศาสตราจารย์รัตน์ชฎาพร ศรีสุระ รองคณบดี ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ร่วมพิธีเปิดเวทีสมัชชาสุขภาพจังหวัดอุบลราชธานี ประเด็นการบริหารจัดการน้ำโดยการส่งเสริมความเข้มแข็งกลไกการบริหารจัดการน้ำเชิงพื้นที่ สมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ ๑๖/๒๕๖๖ มี นายกำพล สิริรัตตนนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีฯ
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและกระบวนการทางนโยบายสาธารณะผ่านสมัชชาสุขภาพจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อลดความเหลื่อมล้ำสร้างความเป็นธรรม โดยมุ่งหวังให้เกิดความเข้มแข็งของกลไกการขับเคลื่อนนโยบายการบริหารจัดการน้ำระดับพื้นที่ รวมถึงการบูรณาการทำงานร่วมกันทั้งหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) และระดับนโยบายประเทศที่มีการทำงานแบบเชื่อมร้อยกันในทุกดับ