ผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ร่วมกับ กองกำลังสุรนารี เดินทางไปราชการ ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่อติดตั้งโซล่าเซลล์ ในพื้นที่พัฒนาศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตามโครงการหมู่บ้านเข็มแข็งคู่ขนานตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 ณ หมู่บ้านตามแนวตะเข็บชายแดนไทย – กัมพูชา จุดผ่อนปรนเพื่อการค้าช่องอานม้า อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี และบ้านเปี๊ยะสะแบก ตำบลรอมเด๊าะห์สะแร อำเภอจอมกระสาน จังหวัดพระวิหาร ราชอาณาจักรกัมพูชา