/วช. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกิจกรรมส่งเสริม สนับสนุนการวิจัย ฯ โครงการ การสร้างฝายกั้นน้ำแบบพอเพียงตามแนวพระราชดำริ

วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ นำคณะผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.). และสื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความก้าวหน้า การดำเนินงาน กิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัยและนวัตกรรม โครงการ การสร้างฝายกั้นน้ำแบบพอเพียงตามแนวพระราชดำริ โดยกระบวนการวิศวกรสังคมและการมีส่วนร่วมของชุมชนบ้านซำหวาย อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี
ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สพ.ญ.ดร.สุรีรัตน์ บุตรพรหม รองอธิการบดี ฝ่ายวิจัยและพัฒนานวัตกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุระเจตน์ อ่อนฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ รัตน์ชฎาพร ศรีสุระ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ เทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะผู้บริหารคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และนักศึกษาผู้เข้าร่วมโครงการฯ ให้การต้อนรับคณะกรรมการตรวจเยี่ยมผลสำเร็จโครงการของสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ณ ห้องประชุมต้นคูน คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี