๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ เวลา ๑๖.๐๐ น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุระเจตน์ อ่อนฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เข้าร่วมกิจกรรมการแถลงข่าวการจัดงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ ๒๑ “ยลแสง – ศิลป์ ดินแดนแห่งความสุข” ณ UBRU Happiness Stadium มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ในการนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี และรักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดงานในครั้งนี้
งานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษาถือกำเนิดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย ซึ่งเต็มไปด้วยความหลากหลายปรากฏอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ คุณค่าแห่งศิลปวัฒนธรรมไทยนี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น อีกทั้งมีเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนได้สัมผัสทั้งด้านนาฏศิลป์ คีตศิลป์ และวิจิตรศิลป์ เริ่มจัดงานครั้งแรกในปี พ.ศ. ๒๕๔๑ โดยมีมหาวิทยาลัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ ภายใต้ชื่อ “งานส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมทบวงมหาวิทยาลัย” ในปี พ.ศ. ๒๕๖๕ ที่ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานการจัดงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา มีมติเห็นชอบให้ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เป็นเจ้าภาพการจัดงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ ๒๑ ภายใต้ชื่องาน “ยลแสง-ศิลป์ ดินแดนแห่งความสุข” ซึ่งกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ ๑๗ – ๑๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๖